Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UNWOMEN
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UNWOMEN

Chiều 29/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao bà Miwa Kato – Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UNWOMEN) để trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa UNWOMEN và Bộ Tư pháp trong thời gian vừa qua đã góp phần thúc đẩy việc đảm bảo quyền tiếp cận công lý, thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới việc trao quyền, thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ, thể hiện qua các cam kết chính trị và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc triển khai thi hành pháp luật trên thực tế còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Thứ trưởng mong muốn UNWOMEN quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề kết hôn quốc tế của cô dâu Việt Nam với người nước ngoài; vấn đề tảo hôn, đặc biệt là ở những vùng dân tộc thiểu số; vấn đề tăng cường truyền thông, phổ biến pháp luật cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng…

Giám đốc Miwa Kato cảm ơn những khuyến nghị rất cụ thể và hữu ích của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và cho biết những vấn đề mà Thứ trưởng nêu ra cũng chính là những nội dung mà UNWOMEN quan tâm và mong muốn thực hiện. Bà Giám đốc cam kết trong thời gian tới UNWOMEN sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, Bộ Tư pháp để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam.