Bộ trưởng Lê Thành Long kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Lào
30/11/2017
Ngày 28/11/2017, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Tư pháp đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào. Cùng đi có nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Bộ.
Bộ Tư pháp Việt Nam chúc mừng 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
29/11/2017
Chiều ngày 28/11, tại Hà Nội, Đoàn Bộ Tư pháp Việt Nam do bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Quốc khánh lần thứ 42 nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2017).
Hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào ngày càng đi vào thực chất và có chiều sâu
28/11/2017
Mở đầu chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào, sáng ngày 27/11, tại Thủ đô Viêng chăn, đã diễn ra Hội đàm giữa Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào.
Bộ trưởng Lê Thành Long chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Lào
28/11/2017
Tiếp tục chương trình làm việc tại CHDCND Lào, ngày 27/11, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lào.
Lễ kỷ niệm 35 năm Hợp tác tư pháp CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào
29/11/2017
Ngày 28/11, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào đã diễn ra Lễ kỷ niệm 35 năm Hợp tác tư pháp CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Sỏn Xay Sỉ Phăn Đon, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt – Lào.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tháp tùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thăm Hàn Quốc
22/11/2017
Nhận lời mời của Chính phủ Hàn Quốc theo Chương trình khách mời quốc gia của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Hàn Quốc từ ngày 19-23/11/2017. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tháp tùng Phó Thủ tướng trong chuyến công tác này.
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu kết thúc chuyến công tác tại Liên bang Nga
08/11/2017
Sau buổi hội đàm giữa Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Liên bang Nga Travnhikov Maksim Alexandrovich tại Trụ sở Bộ Tư pháp Liên bang Nga vào sáng ngày 1/11, từ chiều ngày 1/11-3/11 đã diễn ra Phiên họp lần thứ nhất Tổ công tác Việt – Nga về các vấn đề pháp lý. Nội dung Phiên họp lần này tập trung vào các chủ đề: khía cạnh pháp lý của tích tụ ruộng đất; hệ thống đăng ký nhà nước đối với tài sản; kinh nghiệm về tổ chức thi hành pháp luật; tình hình thực thi Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý giữa hai nước ký năm 1981 và thực tiễn công nhận giấy tờ giữa hai nước.
​Thứ trưởng Trần Tiến Dũng tiếp đại diện Hội đồng Công chứng tối cao Pháp
02/11/2017
Ngày 01/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã tiếp ông Jean Déléage, Đặc trách hợp tác công chứng khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Công chứng tối cao Pháp để trao đổi một số vấn đề trong lĩnh vực công chứng.
Hợp tác pháp luật Việt Nam – Liên bang Nga: đi vào chiều sâu, xứng tầm đối tác chiến lược toàn diện
03/11/2017
Thực hiện Kế hoạch đối ngoại năm 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhận lời mời của Bộ Tư pháp Liên bang Nga, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Việt Nam do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp Liên bang Nga trong thời gian từ ngày 1/11 – 3/11/2017. Mục đích của chuyến công tác là nhằm góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước trong bối cảnh hai Bên đã nâng cấp quan hệ hợp tác song phương từ Đối tác chiến lược thành Đối tác chiến lược toàn diện; ký kết Chương trình hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước giai đoạn 2018-2019 và tổ chức Phiên họp lần thứ nhất Tổ công tác Việt – Nga về các vấn đề pháp lý.
Viện trưởng Viện công tố tối cao Nhật Bản thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp
13/10/2017
Chiều ngày 12/10, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tiếp ông Katsuyuki NISHIKAWA, Viện trưởng Viện công tố tối cao Nhật Bản cùng các đồng nghiệp sang thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp Việt Nam.